Những điều cần lưu ý trước khi mua iPhone X cũ giá rẻ

iPhone X là chiếc điện thoại được rất nhiều người dùng ưa chuộng bởi những điểm khác biệt về thiết kế, cấu hình, hiệu năng... nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để sở hữu một sản phẩm mới 100%. Vì vậy, không ít người dùng chọn mua một chiếc iPhone X cũ đã qua sử dụng để giám chi phí cho mình. 

Tuy nhiên hiện nay, điện thoại đã sử dụng có rất nhiều chủng loại với chất lượng và giá thành khác nhau. Dưới đây là những điều cần lưu ý trước khi mua iPhone X cũ giá rẻ giúp bạn mua được điên thoại chính hãng, chất lượng tốt, đừng bỏ qua nhé.

Chỉ mua iPhone X cũ tại những cửa hàng uy tín

Một trong những yếu mà người dùng cần chú ý trước  khi quyết định mua iPhone X cũ là tìm đến các hệ thống, cửa hàng bán lẻ uy tín, được nhiều khách hàng lựa chọn và cho phản hồi tích cực. Bằng cách này, bạn có thể hạn chế được rủi ro như mua phải hàng dựng, hàng chất lượng kém, chém giá cao hơn so với thị trường. Hiện nay, bên cạnh các thương gia thiện chí, mang đến cho khách hàng nhiều ưu đãi, chương trình chăm sóc hấp dẫn, vẫn còn nhiều cơ sở làm ăn thiếu uy tín chỉ vì lợi nhuận mà bán cho khách hàng những chiếc điện thoại chất lượng kém.

Mua iphone x cũ giá rẻ tại trung tâm uy tín
Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu xem iPhone x cũ quốc tế giá bao nhiêu để tránh trường hợp bị hét giá mà không hề biết.

Kiểm tra bằng mắt bề ngoài của iPhone X cũ

Dù mua iPhone X cũ giá rẻ nhưng hình thức bên ngoài của máy cũng không được quá cũ hay bị méo mó trầy xước nhiều. Những chiếc iPhone X cũ giá rẻ nếu như bề ngoài bị trầy xước chúng tỏ máy đã bị va đạp hay tháo lắp nhiều lần rất dễ hư hỏng sau thời gian sử dụng. Bạn nên tránh không mua loại máy này dù giá rẻ nhé.

Test màn hình iPhone X cũ

Kiểm tra màn hình iPhone X cũ cũng là một bước vô cùng quan trọng để bạn chọn mua được điện thoại chính hãng, do đó chúng ta cần kiểm tra kỹ và chú ý tới 2 điểm chính điểm chết và cảm ứng của máy

- Kiểm tra cảm ứng: Ban dùng tay nhấn và giữ 1 icon bất kỳ trên màn hình chính, di chuyển nó khắp trên màn hình và nếu icon "tuột" ra trong quá trình thử nghiệm thì màn hình có lỗi về cảm ứng và bạn không nên mua chiếc điện thoại này.

- Kiểm tra điểm chết: các bạn vào Youtube và tìm kiếm từ khóa Blackscreen test, nếu máy có điểm chết thì 2 clip chúng ta sẽ nhận thấy 

Kiểm tra độ nhạy của các phím vật lý iPhone X cũ

Kiểm tra độ nhạy của máy

Với thiết kế lần này, iPhone X đã không còn nút Home vật lý hay cảm biến lực như đàn anh trước đó mà sử dụng nút Home cảm ứng. Do đó, bạn có thể kiểm tra phím vật lý cơ bản khác như volume và Power bở bởi nếu máy dùng lâu thì  chúng thường bị liệt và không được nhạy. Vì vậy, nếu bạn muốn chọn một chiếc iPhone X cũ, hãy nhấn liên tục nhiều lần xem độ nhạy của chúng có tốt không.

Kiểm tra cảm biến, kết nối, loa thoại, camera, phụ kiện đi kèm

Đây cũng là những tính năng không thể bỏ qua khi quyết định mua iphone cũ giá rẻ. Hãy thử bật gọi đi để nghe âm lượng loa khi trò chuyện có tốt không; mở nhạc theo ý thích của bạn chụp thử vài ảnh từ camera trước và sau, kiểm tra độ lấy nét của máy; cắm thử sạc, tai nghe có còn dùng tốt không. Tiếp đó bạn kiểm tra khả năng kết nối wifi, sóng di động của máy ổn định không. 

Kiểm tra iCloud iPhone X

Một phần kiểm tra cũng rất quan trọng đó là, các bạn nên kiểm tra iCloud trên thiết bị bởi  mỗi một chiếc iPhone X của hãng Apple đã sử dụng đều có 1 tài khoản iCloud và đó không phải là tài khoản của bạn thì khả năng chiếc iPhone x đó sẽ trở thành "cục gạch" là rất cao và bạn không thể sử dụng điện thoại đó được Bởi iCloud chính là công cụ bảo mật thông tin quan trọng cho người dùng iphone cũng như được ví như ổ khóa của chính thiết bị. Chính vì vậy, các bạn có thể kiểm tra xem iPhone X cũ mình sắp mua có dính iCloud hay không, nếu vẫn còn thì không nên mua máy
Những điều cần lưu ý trước khi mua iPhone X cũ giá rẻ Những điều cần lưu ý trước khi mua iPhone X cũ giá rẻ Reviewed by Unknown on 12/22/2017 12:10:00 SA Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.