G5 không mang lại thành công, LG quyết định tái cơ cấu lại cấu trúc mảng di động

Chiếc Flagship LG G5 hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thành công cho hãng thế nhưng điều đó đã không xảy ra, đây chính là một trong những nguyên nhân buộc LG phải tái cơ cấu, thay đổi bộ phận nhân sự nhằm đưa tên tuổi này đi lên tránh rơi vào viễn cãnh như Microsoft, Nokia hay BlackBerry...

Trên tay LG G5: tất cả những gì phải biết

Điện thoại LG G5 không được như mong đợi

Tờ báo Korea Times đã đăng tải rằng LG đang tái cấu trúc bộ máy lãnh đạo di động của mình do sự phát triển ì ạch vào thời gian vài năm trớ lại đây. Đặc biệt là chiếc điện thoại LG G5 được dự đoán sẽ thành công mạnh mẽ bởi những thiết kế đột phá theo dạng Module, thế nhưng cuối cùng nó vẫn không tạo được doanh thu lớn và điều này hoàn toàn làm hãng thất vọng, có ý định tái cấu trúc bộ máy để thay đổi ngày một tối hơn.

Điện thoại LG G5

>> Có thể bạn quan tâm phiên bản điện thoại LG G Flex 2 đang khá thu hút người dùng với mức giá tốt.
Một Văn phòng quản lý (PMO) đã được thành lập bên trong bộ phận này, người đứng đầu là Cho Juno - CEO kiêm chủ tịch mảng mobile. Ông sẽ có toàn quyền quyết định chiến lược phát triển sản phẩm, sản xuất, marketing và bán hàng. Oh Hyung-hoon, trước đây làm trưởng nhóm nghiên cứu, sẽ trở thành giám đốc của PMO. Hỗ trợ cho ông còn có Ha Jeong-wook, phó chủ tịch bộ phận di động. "Mục tiêu của việc tái cấu trúc là giữ cho mảng di động của LG tiếp tục vận hành dù cho thị trường đang cạnh tranh rất mạnh".

Sau thất bại của điện thoại LG G5, hãng này sẽ tái thay đổi cấu trúc

Sau G5, LG lại một lần nữa tái thay đổi cấu trúc bộ máy

Trước đây hãng LG đã từng thay đổi cấu trúc bộ máy mảng di động bằng cách cho vài trăm nhân viên từ mảng di động sang mảng khác nhằm đa dạng hòa các kỹ năng của  nhân viên từ đó tạo nên sản phẩm chất lượng và sáng tạo hơn. Tuy nhiên, cuối cùng thì “đâu lại vào nấy” và LG vẫn chưa thể thu lại doanh số lớn sau những gì đã thay đổi.

>> Bài đọc thêm đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi 3s với cấu hình và hiệu năng ổn.

Trong năm nay nhà sản xuất điện thoại LG đã thất bại nặng nề

Về nhà sản xuất LG, hãng này chỉ xếp thứ 7 trong danh sách các nhà sản xuất smartphone toàn cầu tại thời điểm hết Q1 năm nay. Trong khi đó các đối thủ của họ là Samsung, Oppo và Huawei đang đứng chiếm vị trí đầu bảng, thứ nhì và thứ ba. Nếu tiếp tục giữ nguyên kiêu thiết kế truyền thống mà không có tính sáng tạo thì e rằng LG không sớm thì muộn cũng sụp đổ.

Điện thoại LG G5 không như mong đợi

"Kỳ vọng LG G5 chỉ bán được 2,2 triệu chiếc trong quý 2 năm nay, thấp hơn so với con số 3 triệu trước đây", công ty phân tích Mirae Asset Securities cho biết. "Điều này là do phản ứng của thị trường với LG G5 đang yếu dần và công ty không thể cạnh tranh được với các đối thủ về những chiến dịch quảng bá mạnh mẽ".

>> Xem thêm mọi thông tin tư vấn mua điện thoại bạn có thể cập nhật liên tục tại đây.
G5 không mang lại thành công, LG quyết định tái cơ cấu lại cấu trúc mảng di động G5 không mang lại thành công, LG quyết định tái cơ cấu lại cấu trúc mảng di động Reviewed by Unknown on 7/06/2016 08:21:00 CH Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.